5
(69)

Nhà ở xã hội Bình Dương giá rẻ đang là mục tiêu hướng tới của nhiều hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, đang sống và làm việc tại Bình Dương. Nhà ở xã hội Bình Dương giá rẻ, sạch sẽ, văn minh phù hợp với những người lao động ở trọ mong muốn có nơi an cư.

Theo Luật nhà ở năm 201, Bình Dương là tỉnh có số lượng dự án nhà ở xã hội giá rẻ đứng đầu cả nước với 86 dự án nhà ở xã hội được phê duyệt.

Nhà ở xã hội là gì?

Theo Khoản 7 Điều 3 của Luật nhà ở 2014, nhà ở xã hội được quy định là nhà ở có sự hỗ trợ của Nhà Nước. Dành cho những đối tượng được hưởng các chính sách hỗ trợ về nhà ở theo quy định của Pháp luật.

Bạn nên xem: Mua nhà trả góp Bình Dương 2021

Nhà ở xã hội sẽ được chia làm 2 loại:

Nhà ở xã hội là chung cư: mỗi căn hộ có diện tích phải tối thiểu 25m2 sàn và tối đa là 70m2 sàn, các căn hộ bắt buộc phải được xây dựng và thiết kế theo kiểu khép kín.

Theo từng địa phương về vị trí địa lý mà UBND có thể quy định thêm tăng diện tích nhưng không được quá 77m2. Số lượng căn hộ không quá 10% trên tổng số căn hộ nhà ở xã hội.

Nhà ở xã hội là các dãy nhà liền kề thấp tầng sẽ có diện tích không vượt quá 70m2.

Nhà ở xã hội Bình Dương

Đối tượng được ưu tiên mua nhà ở xã hội

Đối tượng được ưu tiên mua nhà ở xã hội Bình Dương được quy định cụ thể, rõ ràng, không phải ai cũng có thể mua được. Nhóm đối tượng mua nhà ở xã hội được bao gồm như sau:

  • Người có công với cách mạng
  • Hộ gia đình nghèo và cận nghèo ở khu vực nông thôn
  • Những gia đình nằm trong vùng thường xuyên bị thiên tai, biến đổi khí hậu
  • Người có thu nhập thấp, nghèo và cận nghèo ở khu vực thành phố
  • Người đang làm việc tại các công ty trong và ngoài khu công nghiệp
  • Sĩ quan, hạ sĩ quan nghiệp vụ, hạ sĩ quan chuyên môn kỹ thuật, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân trong cơ quan, đơn vị thuộc công an nhân dân, quân đội nhân dân
  • Cán độ, công chức, viên chức theo quy định của Pháp luật.
  • Các đối tượng đã trả lại nhà ở công vụ
  • Những hộ gia đình, cá nhân bị thu hồi đất, phải giải tỏa mặt bằng, phá vỡ nhà ở chưa được Nhà nước bồi thường, nhà ở, đất ở.

Nhà ở xã hội  Becamxe Định Hòa

Có nên mua nhà ở xã hội Bình Dương giá rẻ

Nhà ở xã hội Bình Dương ra đời, tạo điều kiện hỗ trợ cho rất nhiều hộ gia đình thoát cảnh ở nhà trọ. Có cơ hội sở hữu riêng cho mình một ngôi nhà không quá to, nhưng đủ để có nơi sinh hoạt thoải mái hơn các khu nhà trọ chật hẹp.

Nhà Đất Thủ Dầu Một đang có khá nhiều căn nhà ở xã hội giá tốt, nếu khách hàng đang có nhu cầu hãy liên hệ ngay 0917 114 139 để được sở hữu những căn nhà ở xã hội giá tốt nhất ngay nhé.

Bài viết này hữu ích như thế nào ?

Bấm vào một ngôi sao để đánh giá nó!

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số phiếu bầu: 69

Không có phiếu bầu nào cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Bài viết liên quan