5
(68)

Thường ngày, chúng ta rất ít khi để ý đến việc phải đặt ông thần tài, ông địa sao cho đúng. Chỉ nghĩ là là bàn thờ ông địa và thần ài cần có những gì, cách cúng bái như thế nào? Nhưng thật ra đặt ông thần tài và ông địa cần phải đúng hướng, thì mới có thể mang lại nhiều may mắn. Hãy theo dõi bài viết sau đây để biết được vị trí ngồi của ông thần tài, ông địa nhé!

Vị trí ngồi của ông thần tài, ông địa chính xác

Cách bài trí bàn thờ ông thần tài, ông địa là vô cũng quan trọng và cẩn thận. Đặc biệt với những người kinh doanh, buôn bán phải thật chú ý vấn đề này vì bàn thờ Thần Tài mang ý nghĩa hết sức thiêng liêng và được ví như là quý nhân phù trợ giúp mang lại tài lộc cho gia chủ.

vi tri dat ong than tai ong dia cho dung

Theo như những chuyên gia phong thủy, vị trí đặt ông Thần Tài sẽ ngồi bên trái và ông Địa sẽ ngồi bên phải. Vị trí sau lưng ông Thần Tài và ông Địa thì nên là vách tường. Các vật phẩm, lễ vật và vật dụng thờ cúng như lư hương, bình, đĩa, chén, ly, bình hoa… sẽ được sắp xếp bàn thờ xung quanh bàn thờ sao cho phù hợp nhất.

Bạn nên xem: Xăm nốt ruồi son phong thủy cho nữ, có nên không ?

Bài trí bàn thờ ông Thần Tài, ông Địa gồm những gì?

Bàn thờ Thần Tài chuẩn thường được trang bị những vật dụng quan trọng sau đây: Những vật dụng quan trọng cần có trên bàn thờ ông Thần Tài và ông Địa

 • Tượng Thần Tài và ông Địa.
 • 3 chóe thờ để đựng nước, muối và gạo.
 • 1 bát bát hương.
 • Ống hương.
 • Lọ cắm hoa.
 • Kỷ chén thờ, bạn có thể sử dụng 3 chén thờ hoặc 5 chén thờ (tùy chọn).
 • Mâm bồng.
 • Minh đường tụ thủy (bát nước rắc cánh hoa).
 • 1 nậm rượu.
 • 1 hoặc 2 chiếc đèn thờ.

Lưu ý: Để thu hút sắc khí và tài khí cho căn nhà và công việc của gia chủ thì các vật dụng thờ cúng Thần Tài nêu trên nên được bày biện hợp lý theo phong thủy của nhà gia chủ. Trong trường hợp bàn thờ Thần Tài của nhà bạn có một không gian không đươc rộng rãi thì bạn chỉ cần đặt tượng Thần Tài và ông Địa, nhang, kỷ chén thờ, chóe thờ, lư hương lên trên bàn thờ, các vật dụng còn lại thì bạn có thể sắp xếp đặt xung quanh bên ngoài bàn thờ cũng được.

Đặt bàn thờ ông thần tài, ông địa hướng nào?

Theo quan niệm về phong thủy, khi đặt bàn thờ Thần Tài, bạn cần phải chú ý rất nhiều đến vị trí đặt ông Thần Tài và ông Địa, vị trí đặt phải sao cho việc quan sát tổng thể của các ông phải thật tốt, đặc biệt là người ra vào..

dat ong than tai ong dia theo huong nao

Thông thường sẽ có 2 hướng để đặt vị trí bàn thờ ông Thần Tài và ông Địa

 • Hướng tốt của gia chủ (phụ thuộc vào tuổi gia chủ)
 • Hướng đón vận khí (hướng đón tài lộc từ bên ngoài vào).

Một lưu ý khác nữa là khi đặt bàn thờ Thần Tài, bạn nên chọn cung Thiên Lộc và Quý Nhân, bởi vì hai cung này được xem là những cung tốt, giúp mang lại tài lộc, may mắn và sự phát đạt cho gia chủ.

Lời kết 

Vị trí ngồi của ông thần tài, ông địa rất quan trọng, mang ý nghĩa hết sức thiêng liêng và được ví như là quý nhân phù trợ giúp mang lại tài lộc cho gia chủ. Vậy bạn đã đặt đúng vị trí ngồi của ông thần tài, ông địa chưa? Nếu chưa hãy sửa ngay để mang nhiều tài lộc về cho gia đình nhé!

Nếu bạn thấy thông tin chia sẻ của Nhà Đất Thủ Dầu Một hữu ích thì hãy ủng hộ chúng tôi bằng cách gửi thông tin này đến thật nhiều người hơn nữa bạn nhé.

Bài viết này hữu ích như thế nào ?

Bấm vào một ngôi sao để đánh giá nó!

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số phiếu bầu: 68

Không có phiếu bầu nào cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Bài viết liên quan