5
(88)

Hiện nay, không gian của một ngôi nhà có thể được ngăn cách mà không cần phải xây tường gạch mất thời gian. Vách ngăn phòng khách bằng gỗ công nghiệp đã trở nên quen thuộc, dùng để phân chia các khoảng không gian trong nhà thay thế cho những bức tường bình thường. Ngoài sự tiện lợi, đơn giản thì vách ngăn phòng mang đến giá trị thẩm mỹ cao, tô điểm thêm cho các ngôi nhà.

vach ngan phong khach bang go cong nghiep 1

Tác dụng của vách ngăn phòng khách bằng gỗ công nghiệp

Vách ngăn phòng khách và cầu thang

Đối với những gia đình có trẻ em thì nên lắp vách ngăn giữa phòng khách và cầu thang lên xuống sẽ an toàn hơn. Thiết kế vách ngăn phòng khách ở đây còn giúp gia chủ giữ được sự riêng tư khi cần thiết. Khu vực này có thể được tận dụng làm giá sách, kệ trang trí hoặc kệ để đồ …

vach ngan phong khach bang go cong nghiep 2

Vách ngăn phòng khách và phòng thờ

Trong mỗi gia đình Việt, khu thờ cúng là nơi linh thiêng, dù diện tích nhà nào thì cũng sẽ có bàn thờ, được bài trí và sắp xếp sao cho hoàn hảo nhất. Nếu có thể, thường gia chủ sẽ lắp một góc riêng tư trong nhà làm bàn thờ, vách ngăn gỗ phòng khách sẽ khiến khu vực này trở nên tinh tế và trang nghiêm hơn. Chú ý chọn vách ngăn có họa tiết Phật giáo, như hoa sen, rồng, chữ vạn, chữ Fulu. Tốt nhất bạn nên sử dụng những vách ngăn tối màu để tăng thêm vẻ sang trọng cho căn phòng.

vach ngan phong khach va phong tho

Ý nghĩa phong thủy của vách ngăn phòng khách bằng gỗ công nghiệp

Đối với những phòng khách có cửa chính đối diện với cửa ban công thì thêm một vách ngăn phong thủy sẽ giúp hóa giải sát khí đi vào bằng cửa và thoát ra ngoài bằng cửa ban công. “Cửa trước, tiền chảy, cửa sau” là điều gia chủ không muốn gặp, vì vậy nên đặt vách ngăn phong thủy giữa cửa trước và cửa ban công để hạn chế tình trạng này.

vach ngan phong khach va bep nha ong 556 30

Đối với những ngôi nhà có chướng ngại vật trước cửa hoặc cửa đi thẳng (qua kiếm) thì vách ngăn phòng khách sẽ giúp ngăn cản sát khí, hung khí vào nhà, bảo vệ an toàn và sức khỏe cho các thành viên trong gia đình. Đối với nhà có nhà vệ sinh đối diện cửa chính, vách ngăn sẽ ngăn cản những uế khí, uế khí di chuyển trong nhà, vì theo quan niệm nhà vệ sinh chứa nhiều năng lượng ô uế sẽ ảnh hưởng đến vượng khí của gia chủ.

vach ngan phong khach va bep nha ong 556 18

Lời kết

Vách ngăn phòng khách bằng gỗ công nghiệp ngày càng được sử dụng phổ biến, ngoài những yếu tố về thẩm mỹ, đơn giản nó còn mang nét đặc biệt về phong thủy. Bạn nên tìm hiểu và lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất với không gian gia điình của mình nhé!

Bài viết này hữu ích như thế nào ?

Bấm vào một ngôi sao để đánh giá nó!

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số phiếu bầu: 88

Không có phiếu bầu nào cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Bài viết liên quan