5
(88)

Có khá nhiều người quan tâm về giấc ngủ của mình, tuy nhiên ít có ai biết được nên nằm ngủ quay đầu hướng nào thì tốt. Hôm nay Nhà Đất Thủ Dầu Một sẽ mách bạn một vài thông tin, rất mong là hữu ích với tất cả mọi người.

Sau một ngày làm việc mệt mỏi, chúng ta luôn mong muốn mình có được một giấc ngủ ngon, để tạo năng lượng cho một ngày mới. Ngoài ra, giấc ngủ còn có vai trò rất quan trọng trong việc điều tiết sự lưu thông máu huyết, nuôi dưỡng sức khỏe.

Theo lời khuyên của các chuyên gia y tế, mỗi người cần phải ngủ đủ tám tiếng mỗi đêm với tư thế và hướng nằm phù hợp.

Vậy nằm ngủ quay đầu hướng nào thì tốt?

Theo bản đồ thế giới, Việt Nam là đất nước thuộc châu Á, nằm hoàn toàn ở bán cầu Bắc. Thống kê kết quả nghiên cứu trong nhiều năm qua cho thấy thì hướng tốt nhất nên ngủ là hướng Đông, Đông Bắc và hướng Tây cũng tốt. Trong những trường hợp cần thiết hãy nằm hướng Nam và tuyệt đối không nên quay đầu về hướng Bắc.

Nằm ngủ quay hướng nào thì tốt ?

Ngủ quay đầu về hướng Đông

Theo một số đánh giá của Vastu Shastra, hướng tốt nhất với đầu của bạn khi ngủ nằm ở phía Đông. Khi ngủ quay đầu về hướng Đông giúp cải thiện trí nhớ và sức khỏe tổng thể. Vì hướng này có sóng dương và có những nguồn năng lượng tích cực nên bạn sẽ dễ dàng có một giấc ngủ ngon khi quay đầu về hướng này.

Ngủ quay đầu về hướng Đông

Theo một vài nghiên cứu của khoa học đã cho thấy rằng khi ngủ ở hướng Đông – Tây có chu kỳ ngủ REM ngắn hơn khi so với những người khi ngủ ở hướng Bắc – Nam. Sức khỏe sẽ tốt hơn rất nhiều từ việc ngủ với đầu nằm ở phía Đông, đặc biệt là trẻ em và học sinh.

Ngủ với đầu về hướng Tây

Theo Vastu Shastra, hướng ngủ này cũng được người ta tin rằng sự thịnh vượng và có danh tiếng đối với người đang ngủ với đầu hướng về phía Tây.

icon check Bạn nên biết: Top 8 loại cây người mệnh mộc nên trồng cây trước nhà

Nên quay đầu về hướng Nam

Một số nhà khoa học tin rằng ngủ quay đầu về phía Nam cũng là điềm lành. Các nhà khoa học tin rằng tư thế ngủ này có thể tăng cường hạnh phúc, giàu có và thịnh vượng. Vị trí này là tốt cho những người đang căng thẳng do bị stress, vì nằm ngủ hướng Nam giúp cảm thấy tươi mới nhanh hơn, nâng cao hiệu quả trong công việc.

Nằm ngủ quay đầu về hướng Tây

Không quay đầu về hướng Bắc

Các nhà khoa học cho rằng ngủ với tư thế đầu quay về hướng Bắc là cực kỳ nguy hiểm, đặc biệt là khi chân quay về hướng Nam và đầu quay về hướng Bắc. Tư thế ngủ hướng Bắc dễ khiến bạn gặp ác mộng và làm phiền giấc ngủ của bạn. Sau giấc ngủ bạn sẽ cảm thấy tâm trạng của mình thất thường, bối rối, chán nản và luôn tồn tại đâu đó một nguồn năng lượng xấu bên trong bạn.

Nằm ngủ ở tư thế này, bạn sẽ mất đi năng lượng tích cực, cũng như 50% năng lượng tinh thần và ý chí của bạn. Khi bạn ngủ ở hướng Bắc, không có sự cân bằng giữa từ trường của cơ thể bạn và trái đất. Nếu nằm tư thế này, não bộ sẽ phải chịu áp lực quá lớn gây nguy hiểm cho người già, đồng thời có thể gây mất ngủ, mắc các bệnh về huyết áp như huyết áp thấp hay huyết áp cao, mỡ máu cao.

Tổng quan

Nhằm đảm bảo cho mình có một giấc ngủ sâu, thoải mái và nhiều năng lượng vào ngày mới thì khi ngủ không nên quay đầu về hướng Bắc. Bên cạnh đó, bạn cần có một tướng ngủ thoải mái, không gây cảm giác tê mỏi và đừng quên chọn cho mình một chiếc niệm êm ấm.

Bài viết này hữu ích như thế nào ?

Bấm vào một ngôi sao để đánh giá nó!

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số phiếu bầu: 88

Không có phiếu bầu nào cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Bài viết liên quan