5
(55)

Ngày nay, nhiều người có xu hướng tìm mua những chung cư mini giá rẻ, phù hợp với những người có thu nhập trung bình. Chung cư mini giá rẻ đang là làn sóng đầu tư mới, mức sinh lợi tốt và được bùng nổ mạnh mẽ ở các thành phố lớn. Vậy khi mua chung cư mini giá rẻ bạn cần biết điều gì ? Hãy cũng xem thông tin bên dưới ngay nào.

Chung cư mini thường được xây dựng từ các hộ gia đình hay cá nhân xây dựng, không xuất phát từ chủ đầu tư là các công ty, doanh nghiệp trong các dự án căn hộ thương mại,

Chung cư mini giá rẻ là gì?

Chung cư mini là công trình được xây dựng trên một diện tích nhỏ, được chia thành nhiều căn hộ nhỏ. Thông thường, một chung cư mini sẽ có từ hai tầng trở lên, mỗi tầng có khoảng hai căn hộ độc lập. Diện tích xây dựng của mỗi căn hộ tối thiểu là 30m2, đáp ứng các tiêu chuẩn, quy chuẩn xây dựng nhà chung cư.

Mua chung cư mini giá rẻ

Về cơ bản, hoạt động của chung cư mini rất giống với chung cư bình thường nhưng ở quy mô nhỏ hơn rất nhiều. Chung cư mini giảm thiểu chi phí xây dựng và giảm giá thành xuống mức thấp nhất có thể. Vì vậy, loại hình căn hộ này có thể phù hợp với những gia đình có thu nhập trung bình thấp hơn, học sinh, sinh viên, người nhập cư, …

Ưu điểm của chung cư mini

– Giá thành tương đối thấp, đáp ứng nội thất cơ bản.

– Các chung cư mini thông thường đều ở vị trí gần trung tâm, giao thông thuận lợi, gần các trường học, chợ, các tiện ích, trung tâm mua sắm, bệnh viện.

– Với quy mô nhỏ nên các hộ dân cư hoàn toàn có thể tự quản lý mà không cần thông qua bảo vệ chung cư.

Điều cần biết khi mua chung cư mini giá rẻ?

Năng lực chủ đầu tư

Hãy cùng chúng tôi xác định xem ai là chủ đầu tư của dự án chung cư mini này. Bạn có đủ tín dụng và vốn để hoàn thành dự án không? Không thiếu trường hợp chủ đầu tư đem con bỏ chợ, khách hàng chịu thiệt là những khách hàng đã đóng trước một phần tiền, muốn mua căn hộ giá rẻ được nhượng lại nhiều.

Mua chung cư mini giá rẻ tại Bình Dương

Chất lượng công trình

Hãy đánh giá xem căn hộ mini có đáng với mức giá mà bạn bỏ ra, liệu chất lượng của nó có bảo đảm và an toàn hay không. Ngoài ra, bạn cũng nên xem xét về vị trí cũng như các tiện ích mà nó cung cấp.

Vấn đề pháp lý chung cư mini giá rẻ

Pháp lý cần phải minh bạch, rõ ràng để tránh những rắc rối về sau. Nếu không may bạn mua phải một dự án không được cấp quyền sở hữu từng căn hộ. Từ đó sẽ phát sinh nhiều vấn đề, nếu bạn muốn bạn cũng sẽ không được bán do không có giấy tờ chứng nhận quyền sở hữu.

Bạn nên xem: Mua bán – Cho thuê căn hộ chung cư Phúc Đạt Connect 2021

Chung cư mini giá rẻ cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro nếu bạn không tìm hiểu kỹ về pháp lý, mặc dù nó giúp bạn tiết kiệm được 1 khoản tiền nhỏ. Nếu bạn không tìm hiểu được pháp lý thì nên chọn các căn hộ chung cư bình dân hoặc trung cấp mà có nhà đầu tư uy tín.

Những rủi ro của chung cư mini giá rẻ

Tại Khoản 2 Điều 46 Luật nhà ở quy định, trường hợp được phép xây dựng nhà ở có từ hai tầng trở lên mà tại mỗi tầng được thiết kế, xây dựng từ hai căn hộ trở lên theo kiểu khép kín, có đủ tiêu chuẩn diện tích sàn xây dựng tối thiểu mỗi căn hộ theo quy chuẩn, tiêu chuẩn xây dựng và có phần diện tích thuộc sở hữu riêng.

Quy định của UBND thành phố Hà Nội về cấp Giấy chứng nhận đối với Nhà chung cư mini tại Quyết định số 12, ngày 31/3/2017, cũng nêu rõ những điều kiện được cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu đối tượng đã mua, thuê mua, nhận tặng cho, nhận thừa kế căn hộ.

cho thue can ho phuc dat 2

Thực tế cho thấy, các chung cư mini tại Hà Nội hiện nay thường được cấp giấy phép xây dựng 6 tầng hoặc 6 tầng rưỡi nhưng đa số đều vượt tầng với lý lẽ của chủ đầu tư “như thế mới có lãi”.

Nhiều địa phương sẵn sàng “lờ” việc làm này của các chủ đầu tư nếu họ chịu “phạt chui” 60 triệu/tầng. Nhưng người mua phải căn hộ nằm ở các tầng “vượt” thì chẳng bao giờ được cấp sổ đỏ.

Bên cạnh đó, đa số các công trình có chất lượng xây dựng không tốt, nhiều điều kiện khác về xử lý nước thải, phòng cháy chữa cháy… không đúng theo các tiêu chuẩn quy định.

Theo quy định của pháp luật, người mua căn hộ chung cư mini có thể được Nhà nước công nhận quyền sở hữu đối với từng căn hộ trong nhà. Tuy nhiên, để được cấp sổ đỏ và chia tách sổ đỏ, chung cư mini phải đảm bảo đầy đủ các quy định chặt chẽ về pháp lý. Trong khi đó, hầu hết các chung cư mini tại Hà Nội không đáp ứng được những quy định đó nên không đủ điều kiện tách sổ riêng cho từng căn.

Lời kết về việc mua chung cư mini giá rẻ

Chung cư mini giá rẻ vẫn còn nhiều bất cập, vì công tác quản lý của chính quyền địa phương và các ngành chức năng chưa chặt chẽ. Chung cư mini giá rẻ, vị trí thuận lợi, nhưng để có thể yên tâm sinh sống trong chính những căn hộ của mình thì không phải chung cư mini nào cũng đáp ứng được. Có thể sẽ xảy ra những vấn đề về chất lượng công trình cũng như giấy tờ pháp lý.

Nếu bạn đang tham khảo về sản phẩm chung cư giá rẻ có thể ghé xem Chung cư Phúc Đạt nằm ngay trung tâm Thủ Dầu Một, giá chỉ từ 900tr. Quan tâm sản phẩm chung cư Phúc Đạt Thủ Dầu Một gọi 0941 199 579 để được tư vấn và sở hữu căn hộ này nhé.

Bài viết này hữu ích như thế nào ?

Bấm vào một ngôi sao để đánh giá nó!

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số phiếu bầu: 55

Không có phiếu bầu nào cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Bài viết liên quan