5
(79)

Thuê nhà, có lẽ đã là nổi ám ảnh với nhiều người, bởi việc thuê nhà không đơn giản. Thuê nhà đòi hỏi người thuê phải tìm kiếm nhiều nơi, đến xem có phù hợp với nhu cầu cũng như kinh tế hay không? Ngoài ra, việc tìm kiếm thông tin để kết nối với người cho thuê cũng khá khó khăn. Dó đó việc có nên thuê nhà qua môi giới hay không đó là câu hỏi vấn đề được khá nhiều sự quan tâm.

Sự xuất hiện của những người môi giới, khiên việc thuê nhà cũng trở nên dễ dàng và nhanh chóng. Nhưng vẫn có một số người lắng lo với hình thức này, vậy có nên thuê nhà qua môi giới không ? Hôm nay chúng ta sẽ cùng làm sáng tỏ vấn đề này.

Có nên thuê nhà qua môi giới không?

Ưu điểm của việc thuê nhà qua môi giới 

Người thuê có thể nắm bắt thông tin thuê nhà dễ dàng

Đối với hầu hết khách hàng, việc tìm nhà cho thuê có thể khó khăn, đặc biệt là đối với một người mới chuyển đến một nơi ở mới hoàn toàn xa lạ. Họ vẫn “chân ướt, chân ráo”, chưa quen với môi trường địa lý khu vực, chưa biết tìm nhà cho thuê ở đâu giá tốt, đảm bảo an toàn.

Có nên thuê nhà qua môi giới

Vì vậy, việc tìm kiếm một môi giới bất động sản sẽ giúp họ hiểu rõ hơn về tình hình cho thuê của nơi họ chọn sinh sống. Đồng thời, thông qua đại lý bất động sản, họ có thể biết được những nơi nào có thể cho thuê. Nói cách khác, bạn sẽ biết danh sách nhà cho thuê để dễ dàng lựa chọn. Họ sẽ không tốn thời gian vào các trang tin tức mà sẽ được chính các môi giới tư vấn và giới thiệu.

Tiết kiệm thời gian đi lại

Nếu tiết kiệm được thời gian, bạn có nên thuê nhà qua môi giới không? Khi thuê nhà một mình, bạn cần phải lái xe quanh thành phố cả ngày, nhưng bạn có thể không tìm được nhà cho thuê. Nhưng đối với các nhân viên kinh doanh bất động sản, họ chỉ cần một hoặc hai cuộc điện thoại sẽ giúp bạn đặt lịch hẹn với chủ nhà ngay lập tức.

Thủ tục cho thuê nhanh chóng, đầy đủ pháp lý

Môi giới nhà đất chuyên nghiệp sẽ là những người rất am hiểu thị trường, nhiều kinh nghiệm trong việc làm các thủ tục, giấy tờ hành chính. Họ có thể giúp bạn hoàn thành các thủ tục thuê nhà một cách nhanh chóng và chính xác nhất. Môi giới sẽ là người đứng ra giải quyết giúp bạn những khó khăn ban đầu, và giúp bạn thương lượng giá cả khi thuê.

Nhà đang cho thuê: Cho thuê nhà nguyên căn KDC Hiệp Thành 2 chỉ 5tr/tháng

Nhanh chóng tìm được căn nhà cần thuê

Việc bạn phải tự đi tìm và lựa chọn căn nhà cần thuê sẽ khó khăn hơn việc bạn đồng hành cùng một môi giới cho thuê uy tín đã nắm rõ địa bàn, căn nhà thuê phù hợp với nhu cầu của bạn sẽ giúp bạn nhanh chóng thuê được nhà ưng ý.

Nhược điểm khi thuê nhà qua môi giới

Không trao đổi trực tiếp được với chủ nhà

Ngay từ đầu, bạn đã làm việc thông qua bên thứ ba (người môi giới nhà đất) nên bạn ít làm việc trực tiếp với chủ nhà. Vì thế, bạn sẽ khó nắm hết được tình hình của căn nhà, hoặc biết nhưng không chính xác. Cũng đã xảy ra nhiều trường hợp, cả chủ nhà và môi giới thông đồng nhau để lừa gạt người thuê, nâng giá cao hơn so với thị trường.

can ho phuc dat connect thu dau mot

Lời kết

Tóm lại, việc có nên thuê nhà qua môi giới nên dựa vào chính nhu cầu hiện tại của mỗi người thuê. Nếu tài chính có hạn hoặc thời gian tương đối thoải mái, bạn tự mình tìm kiếm sẽ ưng ý bạn hơn. Nếu bạn quá bận rộn, không có nhiều thời gian thì nên tìm cho mình một người môi giới là cần thiết.

Tuy nhiên, bạn cũng nên chọn lọc những nhà môi giới uy tín để tránh bị lừa gạt hay gặp rủi ro. Ngược lại, nếu bạn chọn phải môi giới thiếu kinh nghiệm, không nhiệt tình, không uy tín chỉ khiến bạn thêm mất tiền thôi.

Tham khảo thêm – Mua bán – Cho thuê căn hộ chung cư Phúc Đạt Connect 2021

Bài viết này hữu ích như thế nào ?

Bấm vào một ngôi sao để đánh giá nó!

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số phiếu bầu: 79

Không có phiếu bầu nào cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Bài viết liên quan