5
(68)

Mua hay thuê nhà là một việc hệ trọng, gia chủ cần nên cân nhắc và xem xét nhiều yếu tố: hướng đất, hướng nhà, ngoài ra còn là hình dạng của lô đất đó. Đặc biệt, người ta rất kiêng kỵ khi mua hay thuê nhà ở mảnh đất có hình dạng mảnh đất hẹp hậu hay được gọi nôm na là đất đầu voi đuôi chuột. Từ đó, vấn đề có nên thuê nhà đầu voi đuôi chuột cũng là một câu hỏi lớn với nhiều người.

Nhà đầu voi đuôi chuột là gì ? 

Theo dân gian, phong thủy Nhà Đầu Voi, Đuôi Chuột thường được cho là kiêng kỵ (rộng đuôi) của Nhà Đầu Voi, Đuôi Chuột. Chiều rộng của ngôi nhà nhỏ hơn chiều rộng của mặt tiền của ngôi nhà). Mọi người cho rằng ngôi nhà như vậy thoạt nhìn thì nguy nga (đầu voi), nhưng lại xấu (đuôi chuột), hàm ý kết cục không tốt đẹp, người trong nhà không ra gì mà không phát triển được.

Có nên thuê nhà đầu voi đuôi chuột ?

Trước hết, theo quan điểm khí động học, không khí và gió đi vào từ bên ngoài cửa nhà, lúc đầu chiếm phần lớn, nhưng khi đi sâu vào bên trong, phần này ngày càng nhỏ dần và cuối cùng trở nên hẹp nhất. Ngôi nhà đã gần hết. Ví dụ đơn giản, bóp đầu ống nước sẽ khiến nước phun ra mạnh, tốc độ dòng chảy cũng mạnh hơn. Theo cách này, khi vượng khí trong nhà di chuyển từ đầu lớn sang cuối nhà nhỏ sẽ đẩy nhanh sự xáo trộn các luồng khí trong nhà và khiến sinh hoạt của các thành viên trong nhà không được thoải mái.

Có nên thuê nhà đầu voi đuôi chuột

Thứ hai, về phương diện khí động, một ngôi nhà tốt phải có đủ cả đầu vào, tức là khí phải lưu thông, ngưng trệ. Trong nhà đầu voi đuôi chuột, khí từ ngoài đường vào sẽ không thoát ra được, ở cuối nhà. Vì điều này, phía sau của ngôi nhà có thể rất ngột ngạt. Đuôi chuột giống như một túi khí tù đọng, không khí không di chuyển được tạo nên sự bí bách cho ngôi nhà.

Thứ ba, thông thường từ cửa bước vào là phòng khách của ngôi nhà. Phần giữa của ngôi nhà thường được đặt trong văn phòng, và phần cuối cùng thường được đặt trong nhà bếp. Nếu là nhà đầu chuột, nơi tụ khí nhiều nhất là khói bếp, mùi thức ăn … Những thứ này không thoát ra được mà bay khắp nhà khiến người khác hít phải nhiều khí cacbonic.. Không khí cháy. Thứ tư, theo nghiên cứu khoa học, giới trẻ có xu hướng tụ tập ở phòng khác, người trung tuổi tập trung vào phòng ngủ, người già thích đi chơi.

icon check Bạn nên xem: Năm 2022 – Có nên thuê nhà qua môi giới

Thứ năm, khi sinh hoạt ở một ngôi nhà méo mó, không vuông vức, khiến cho não bộ quen dần với những thứ mang tính lệch lạc.

Theo dân gian, ở trong nhà đầu vôi đuôi chuột gia chủ ngôi nhà sẽ có hậu vận không tốt. Ban đầu thì hoành tráng nhưng kết cục sẽ không thịnh vượng. Người sống trong nhà này sẽ gặp nhiều thất bại, không có cơ hội để phát triển trong tương lai.

Nhưng trên thực tế, có nhiều gia đình ở trong ngôi nhà có hình dạng đầu voi đuôi chuột, nhưng sự nghiệp vẫn rất thăng tiến. Và cũng có nhiều gia đình dù nhà ở, đất đai vuông vắn nhưng mọi thứ cứ thất bại, gặp chuyện không may. Tóm lại, mảnh đất hay nhà ở có hình dạng đầu voi đuôi chuột về cơ bản không hoàn toàn xấu, nhưng nó vẫn là một dáng đất không đẹp.

Cách hóa giải nhà đầu voi đuôi chuột ?

Khi gặp thế đất đầu voi đuôi chuột, tức là thế đất hẹp thì chỉ cần lấy tường kiên cố làm chuẩn là có thể xây dựng gian chính. Phần nghiêng sẽ được dùng để đặt thêm các không gian phụ như nhà vệ sinh, nhà kho,… nhằm giảm bớt những khuyết điểm trong ngôi nhà.

Quan niệm của Phong thủy cho rằng các không gian sinh hoạt chính như phòng khách, phòng ngủ và nhà bếp cần phải theo phương thẳng đứng. Còn không gian phụ có thể bị nghiêng và ít ảnh hưởng đến Phong thủy của ngôi nhà.

Hướng dẫn cách hóa giải nhà đầu voi đuôi chuột

Khi gặp lô đất như vậy, cách tiếp cận của kiến ​​trúc sư thường không đưa ra bản vẽ xây dựng một phần của toàn bộ lô đất mà xây dựng một phần diện tích hình vuông trong lô đất, phần còn lại dùng để trang trí. Sân vườn, tiểu cảnh, sân trong giúp ngôi nhà trở nên tiện lợi và đẹp hơn, có thêm không gian trống để điều hòa không khí cho ngôi nhà.

Kiến trúc sư sẽ lấy phần đất sau làm chuẩn, sau đó thiết kế nhà ngang là nhà vuông vắn, phần đất còn lại làm sân để xe, sân phơi hoặc kho nhỏ.

Đối với những mảnh đất có phần đuôi chuột quá nhỏ (1 – 2m ngang), thợ xây sẽ biến phần đất nhỏ này thành sân sau để chuyên phơi đồ, trồng rau, chăn nuôi…Để phong thủy nhà đẹp hơn, các kiến trúc sư có thể đẩy phần bếp ra giữa nhà để tránh việc làm bếp vướng vào phong thủy làm xấu đến gia chủ.

Lời kết

Bài viết của Nhà đất Thủ Dầu Một mến gửi đến bạn một số phương án giải quyết cho vấn đề xử lý nhà đầu voi đuôi chuột. Nhà đầu voi đuôi chuột thật chất không quá xấu, nếu bạn biết cách thiết kế thì sẽ hóa giải được những điều xấu đó.

Bài viết này hữu ích như thế nào ?

Bấm vào một ngôi sao để đánh giá nó!

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số phiếu bầu: 68

Không có phiếu bầu nào cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Bài viết liên quan