5
(79)

Bốc bát họ là một hình thức cho vay lãi được nhiều người biết đến trong thời gian gần đây. Trong cuộc sống hàng ngày bạn có thể dễ dàng nghe thấy ở đâu đó xung quanh bạn những từ như bốc bát họ, bốc họ hay thu họ. Vậy bốc bát họ là gì ? Cùng theo dõi thông tin sau đây để hiểu hơn về hình thức này nhé.

Khái niệm bốc bát họ là gì ?

Bốc bát họ là gì? Có thể đây là một khái niệm xa lạ với một số người, nhưng nó lại phổ biến trong khoảng thời gian gần đây. Bạn có thể dễ dàng nhìn thấy các hình thức này xuất hiện ở khắp mọi nơi và cũng có nhiều người tham gia hình thức cho vay này. Vậy bốc bát họ có thể hiểu như thế nào?

Bốc bát họ là hình thức cho vay lãi suất cao, trả phí hàng ngày. Bạn phải vay tối thiểu 10 triệu đồng. Đây là hình thức cho vay chưa được nhà nước hay bất kỳ cơ quan pháp luật nào công nhận. Đây có thể hiểu là một hình thức cho vay “ngầm”.

Bốc bát họ là gì ?

Việc cho vay của họ dựa trên các mối quan hệ xã hội, chẳng hạn như họ hàng, người quen, thậm chí là sự giới thiệu của những người đã từng tham gia xổ số. Phương thức cho vay và số tiền lãi không tuân theo quy định của pháp luật.

Khi đăng ký vay, thủ tục nhanh chóng, dễ dàng, không bên nào tốn quá nhiều thời gian. Vì vậy, những người cần vay tiền gấp thường chọn cách rút tiền này.

Vậy bát của họ là gì ? Đây là hình thức cho vay nặng lãi, cắt trước lãi suất. Tiền lãi hàng ngày phải trả dựa trên lãi suất gốc của khoản vay. Cuối cùng bạn phải hoàn trả đầy đủ tiền gốc trong thời gian quy định.

Cách vay bốc bát họ ?

Các quy tắc của cách vay bốc bát họ về cơ bản quy định số tiền lãi, tức là, thời gian do người vay đặt ra để thu hồi tiền gốc. Các quy tắc chơi bốc bát họ là gì? Người đi vay cần hiểu rõ luật chơi sau đây trước khi quyết định tham gia bốc thăm.

Quy tắc chọn hàng là gì? Đây là những điều kiện do người cho vay đặt ra về số tiền gốc. Quy luật bơm của họ là vay 10 lấy 8 về nhà. Số tiền bạn vay phải lớn hơn 10 triệu. Nếu bạn vay 10 triệu thì bạn cần trả lại 8 triệu. Người đi vay thường chọn vay số tiền này. Do thời gian trả nợ gốc rất ngắn nên khó xoay sở trả nợ trong khoảng 50 ngày kể từ ngày vay.

Cách vay bốc bát họ

Tương tự, bạn vay 30 triệu đồng sẽ được 24 triệu đồng. Số tiền mà người cho vay giữ lại sẽ được trừ vào tiền lãi tháng đầu tiên của bạn. Cụ thể trong trường hợp này, số tiền 6 triệu sẽ được tính vào tiền lãi mà bạn phải trả. Sau một thời hạn, người vay phải trả đủ cho chủ nợ số tiền đã vay là 30 triệu đồng.

Bạn nên xem: Mua nhà trả góp Bình Dương 2021

Chủ bốc bát họ sẽ đáp ứng với những điều kiện khắt khe hơn, với những người có nhu cầu vay nhiều hơn. Họ đòi nhiều giấy tờ đảm bảo, tìm hiểu thông tin về địa chỉ nhà, địa chỉ nơi làm việc…để đảm bảo bạn sẽ trả nợ cho họ. Tiền lãi cũng sẽ được tính theo tỷ lệ tương tự như số tiền vay 10 triệu hay 30 triệu, nhưng số lãi hàng ngày bạn phải trả chắc chắn sẽ cao hơn rất nhiều.

Luật thu họ trong bốc bát họ là gì ?

Khi tham gia lựa chọn, bạn phải trả lãi cho các chủ nợ hàng ngày. Số tiền lãi phụ thuộc vào số tiền vay ban đầu và tỷ lệ như sau: Nếu bạn vay 15 triệu thì số tiền bạn nhận được là 12 triệu.

Trong 50 ngày tiếp theo, bạn phải trả 300.000 đồng / ngày tiền lãi. Với 20 triệu đã vay thì có thể thu hồi được 16 triệu. Trong 50 ngày tiếp theo, bạn phải trả toàn bộ gốc khoản vay và trả 400.000 đồng / ngày tiền lãi.

Nói chung, bạn phải trả hết gốc trong vòng 1 tháng 20 ngày. Hàng ngày, đàn em của sư phụ bốc bát, đến thu lãi. Số tiền lãi bạn phải trả hàng ngày cao hơn nhiều so với các hình thức vay chính thống khác

boc bat ho la tin dung den

Bốc bát họ cần điều kiện gì ?

Bốc bát họ được hiểu là một hình thức tín dụng bất hợp pháp. Vì vậy, khác với vay vốn ngân hàng, bạn phải kê khai tài sản, thu nhập, thế chấp đất đai. Để tham gia cùng họ, bạn không cần phải thực hiện các thủ tục này. Tuy nhiên, người vay phải cung cấp một số giấy tờ quan trọng cho chủ nợ để đảm bảo rằng bạn không thể trốn nợ:

Trước tiên, bạn phải cung cấp các giấy tờ tùy thân, chẳng hạn như chứng minh thư hoặc giấy phép lái xe …

Nộp hộ khẩu cho người vay, ký tài liệu cho họ. Cuối cùng, bạn sẽ nhận được số tiền vay cần thiết.

boc bat ho co pham phap

Người cho vay sẽ xem xét tài liệu của bạn trong một khoảng thời gian ngắn. Sau đó xác minh địa chỉ nơi bạn ở, có thể tra cứu thông tin cơ sở nơi bạn làm việc để đảm bảo có thể nhanh chóng đòi nợ mỗi ngày. Vì vậy, quá trình bốc xếp bát đĩa diễn ra vô cùng đơn giản và nhanh chóng. Bạn chỉ mất khoảng 2-3 tiếng là có thể cầm được số tiền vay. Không cần thủ tục rườm rà hay phải ký nhiều loại giấy tờ.

Giấy tờ của bạn sẽ được người giao hàng giữ cho đến khi trả hết nợ. Người cho vay cho rằng với những giấy tờ quan trọng và cần thiết như vậy, bạn sẽ không thể bỏ trốn dễ dàng và việc thu gom sẽ dễ dàng hơn.

Lời kết chung về việc bốc bát họ

Nói chung, bốc bát họ được hiểu là một hình thức tín dụng bất hợp pháp. Bốc bát họ là hình thức cho vay lãi suất cao, trả phí hàng ngày. Các bạn nên lưu ý về hình thức này, vì lãi suất của hình thức này cũng không hề thấp và đây cũng là hình thức vay bất hợp pháp.

Bên trên là những thông tin giúp mọi người có cái nhìn đúng đắn hơn về việc bốc bát họ. Rất hy vọng thông tin này hữu ích với mọi người.

Tuy nhiên, ở một số trường hợp nào đó cần tiền gấp để mua đất hay mua nhà mà phát sinh lợi nhuận cao một số vẫn chấp nhận việc bốc bát họ để giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng. Nên lưu ý hãy cẩn thận và đảm bảo mình có thể quản lý được phần tài chính khi sử dụng hình thức bốc bát họ này.

Bài viết này hữu ích như thế nào ?

Bấm vào một ngôi sao để đánh giá nó!

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số phiếu bầu: 79

Không có phiếu bầu nào cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Bài viết liên quan